Dọn nhà mời sĩ tử đến ở miễn phí

Chồng đi công tác xa, nhà chỉ có ba mẹ con nên còn thừa hai phòng rộng rãi, chị Phương Linh (khu đô thị Cổ Nhuế) đăng tin thông báo cho sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn đến ở miễn phí. Từng phải tìm nhà trọ mùa thi đại học, chị thấu hiểu nỗi vất vả của những người ngoại tỉnh: "Có được một chỗ ở tốt, phụ huynh phải tốn một khoản tiền lớn so với thu nhập nhà nông. Muốn rẻ hơn thì phòng trọ lại không đảm bảo. Nghĩ đến cảnh người dân quê chắt chiu từng đồng mồ hôi nước mắt, để rồi phải chi trả cho một lần đưa con đi thi đại học mình thấy không đành".

Chị Phương Linh đã thu dọn hai phòng để đón thí sinh dự thi đại học đến ở miễn phí. Ảnh: Hoàng Thùy.

Là nhà chung cư rộng hơn 100 m2, lại gần các đại học lớn như ĐH Quốc gia Hà Nội, Sư phạm Hà Nội, Thương mại, Điện lực, Học viện Báo chí tuyên truyền, Kỹ thuật quân sự..., chị Linh sẵn sàng đón các sĩ tử dự thi những trường này. "Mình đã dọn dẹp đồ đạc, dành hai phòng trống. Hy vọng có thể tiếp sức phần nào những học sinh khó khăn, để các em vững vàng vào đại học", nữ chủ nhà tốt bụng tâm sự.

Như chị Linh, gia đình bác Phúc (số 5/37, tổ 33 Dịch Vọng, Cầu Giấy) đã dành phòng đầy đủ tiện nghi cho các thí sinh ở miễn phí trong suốt ba đợt thi đại học đợt 1, 2 và thi cao đẳng. Bác Mão ở số 7, ngõ 17, phố Dịch Vọng ngoài cho thí sinh ở miễn phí còn nấu cơm phục vụ với giá chỉ 10.000 đồng mỗi suất.

Ở quận Hai Bà Trưng, gia đình anh Hùng ở số 51 ngõ 149/126 Nguyễn Đổng Chi có nhà hai tầng dành cho thí sinh dự thi đại học ở miễn phí, đầy đủ điều hòa, điện nước. Chị Loan ở Số 7, phố Hưng Viên, phường Đồng Nhân và bác Chính ở số 8, tổ 23, phường Hạ Đình cũng có 3 phòng điều hòa chờ đón thí sinh.

Câu lạc bộ Gia sư thủ khoa năm nay có thể đón 10 sĩ tử đến ở miễn phí và dành cho các em những lời khuyên trước khi thi. Ảnh: Hoàng Phương.

Suốt nhiều năm đón sinh viên đến ở miễn phí, trụ sở của Câu lạc bộ gia sư thủ khoa tại ngách 50, ngõ 1194 đường Láng mùa thi này có thể tiếp nhận 10 thí sinh. Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đinh Quang Cường cho biết, phòngđược trang bị điều hòa, bàn học, giường, đệm... Những năm trước, mỗi đợt thi, khoảng 60 thí sinh và người nhà được ở trọ miễn phí tại đây. Có em ở Đà Nẵng, vùng cao Tây Bắc một mình ra Hà Nội ôn thi cũng tìm đến.

"Không chỉ hỗ trợ sĩ tử ở trọ, các gia sư thủ khoa còn dành thời gian củng cố kiến thức cho các em những ngày cuối. Trước mỗi môn thi, thủ khoa từng khối sẽ cho các em những lời khuyên bổ ích để làm bài tốt nhất", Chủ nhiệm Đinh Quang Cường cho hay.

Nhiều trường đại học cũng dành hàng trăm chỗ ở ký túc xá để phục vụ thí sinh với chi phí rất rẻ. ĐH Nông nghiệp Hà Nội dành toàn bộ khu ký túc xá cho thí sinh và người nhà với giá 40.000 đồng mỗi người một ngày. Phòng ở khép kín, bảo đảm đủ điện, nước sinh hoạt. Khuôn viên của ĐH Nông nghiệp Hà Nội rất rộng nên thanh niên xung kích thường xuyên có mặt để giúp đỡ, hướng dẫn thí sinh. Xe bus tuyến 11 cũng vào thẳng ký túc xá để đón thí sinh và ưu tiên chở ra bến sau buổi thi cuối.

ĐH Đà Nẵng cũng dành 4.000 chỗ ở với giá thuê 15.000 đồng mỗi người một ngày. Riêng 500 chỗ ở gần điểm thi CĐ Công nghệ và CĐ Công nghệ Thông tin, các điểm thi thuộc khu vực quận Hải Châu và lân cận chỉ 10.000 đồng một ngày, phòng gia đình là 120.000 đồng một ngày. Trường ưu tiên chỗ ở tốt và miễn phí cho thí sinh là con đối tượng chính sách, người thân của lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển, các em có hộ khẩu cư trú thuộc hải đảo và đảo Lý Sơn.

Chỉ còn một tuần nữa, học sinh tốt nghiệp lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi đại học năm 2014. Lịch thi cụ thể tại đây.

Hoàng Thùy

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TẠI FLYPRO ENTERTAINMENT


luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
THÙY DUYÊN
THÙY DUYÊN
Tư Vấn Thu Âm
093 847 6979
HỒNG UYÊN
HỒNG UYÊN
Sản Xuất Âm Nhạc
093 847 6979
THÚY NGA
THÚY NGA
Đào Tạo Nghệ Thuật
093 847 6979
Ngọc Hội
Ngọc Hội
Tổ Chức Sự Kiện
090 127 4479
NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Sản Xuất Phim
090 165 4479

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!