Cách thu âm Và những điều cần biết khi thu âm bài hát

Đầu tiên, Nếu có nhiều sự lựa chọn microphone bạn nên thử nghiệm các loại mic với giọng hát của mình để tìm được một chiếc mic phù hợp nhất.  Và phải đặt mic ở đúng khoảng cách. Nếu bạn đặt mic ở khoảng cách quá gần, nó sẽ làm tăng nguy cơ xuất hiện nhiều tiếng hơi thở,… của ca sỹ và mức độ sẽ thay đổi đáng chú ý mỗi khi ca sỹ di chuyển. Nếu mic đặt quá xa sẽ làm tăng nguy cơ xuất hiện tiếng ồn từ bên ngoài.  Bạn luôn gắn micro trên một chân đứng. điều này sẽ giúp việc thu âm được hiệu quả hơn vì nó có khả năng cố định ví trị thu âm. Nếu bạn giữ mic trên tay trong trường hợp phải là người có giọng hát cực kì chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong khi thu âm.

 

 
Trong khi thu âm cần sử dụng phần nén phù hợp. Phần nén sẽ giúp cho giọng hát mịn hơn và không bị sốc. đối với giọng hát yếu, phần nén phù hợp sẽ kích phần giọng hát lên. Đối với giọng mạnh hơn, phần nén sẽ nén bớt đi và giúp phần thu âm tốt hơn. Điều duy nhất bạn làm là lựa chọn phần nén phù hợp với giọng hát. Đừng ngại sử dụng phần nén nhiều hơn khi giọng hát đã được ghi âm lại. Bạn nên thử các phần nén để xem phần nén nào phù hợp và hoạt động tốt nhất với giọng hát của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng rất nhiều nén bạn có thể cần đến cổng giọng hát đầu tiên . Điều này sẽ ngăn chặn tiếng ồn trong các đoạn tạm nghỉ giữa các cụm từ.
Bạn nên sử dụng các hiệu ứng một cách tiết kiệm : giọng hát được ghi lại trong một môi trường âm thanh khô cần các hiệu ứng để cung cấp cho họ một cảm giác không gian thực tế, nhưng không sử dụng nhiều hơn bài hát thực sự cần. Theo nguyên tắc chung , các bài hát sôi động cần ít các hiệu ứng hơn và những bản ballad chậm với nhiều không gian trong việc bố trí có thể cần nhiều hiệu ứng hơn.

Nếu giọng hát quá sáng thì có thể gây ra rất nhiều tiếng vang. Thay vì trau chuốt cho giọng hát (mà thường không tự nhiên) thì có thể đưa vào các hiệu ứng âm thanh. Bạn có thể thử nghiệm với các loại hiệu ứng để giảm thiểu độ vang của giọng hát. Khi bạn sử dụng tiếng vang hay hiệu ứng trễ trên một thanh nhạc, bạn cần cố gắng sử dụng chúng cùng một lúc với nhịp điệu của bài hát hoặc cần phải tính toán mức độ trể sao cho phù hợp. Đối với một tiếng vang không rõ nhịp điệu hãy thử độ trể với khoảng cách không đồng đều.
Bạn cũng cần phải đảm bảo giọng hát được mix một cách phù hợp ngay khi thu âm bài hát , nghe âm thanh được mix một cách tự nhiên từ phía sau căn phòng và bạn cần chú ý tới mix để tạo ra sự cần bằng giống như bạn nghe trên đài phát thanh. Giọng hát là phần quan trọng nhất của bài hát và cần có sự tự nhiên và được sự hậu thuận từ không gian căn phòng.

Phần lớn, nếu bạn để ý sẽ thấy các ca sỹ cần phải có một tâm lý và sức khỏe ở trạng thái tốt nhất khi thu âm. Nếu để việc bên ngoài làm phân vân tâm lý của bạn thì hãy gạt bỏ mọi lo âu, để công việc thu âm được thực hiện một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, căn phòng diễn ra việc thu âm của bạn cũng nên là một không gian thoáng mát, đem lại cảm giác dễ chịu.
Bạn cũng cần phải có một tai nghe để có thể kiểm tra trực tiếp việc thu âm.Điều này sẽ giúp bạn có thể kiểm tra ngay giọng hát và điều chỉnh làm sao cho phù hợp với nhạc beat của bài hát.

DỊCH VỤ PHÒNG THU ÂM BÁN CHUYÊN

Liên hệ tư vấn dịch vụ - đặt lịch Phòng Thu Âm:093.847.6979


Phòng thu âm giá rẻ FLYPRO còn là địa chỉ đáng tin cậy của các bạn HS-SV bởi những hỗ trợ, ưu đãi về giá cực kỳ hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ, quyền lợi khách hàng.

 

Vui lòng liên hệ093.847.6979để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG GIẢI TRÍ FLY PRO
 Địa chỉ: 891/10 Nguyễn Kiệm – P.3 – Q.Gò Vấp – TP.HCM

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TẠI FLYPRO ENTERTAINMENT


luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
THÙY DUYÊN
THÙY DUYÊN
Tư Vấn Thu Âm
093 847 6979
HỒNG UYÊN
HỒNG UYÊN
Sản Xuất Âm Nhạc
093 847 6979
THÚY NGA
THÚY NGA
Đào Tạo Nghệ Thuật
093 847 6979
Ngọc Hội
Ngọc Hội
Tổ Chức Sự Kiện
090 127 4479
NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Sản Xuất Phim
090 165 4479

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!