BA QUY TẮC CƠ BẢN MÀ MỌI DANCER MỚI BẮT ĐẦU CẦN LƯU Ý ĐỂ CÓ THỂ CHÁY HẾT MÌNH TRÊN SÂN KHẤU


Bạn là người mới tập nhảy và sắp tới đây sẽ có một tiết mục trước toàn thể mọi người.
Bạn có cảm thấy lo lắng không vì đây là lần đầu tiên mình thể hiện. Và thật khó để xua đi những tưởng tượng về những trở ngại trong lần biểu diễn phải không nào?
Thật may là bạn có thể vượt qua nó khi làm theo ba lời khuyên dưới đây:


1) Hãy tập luyện và không ngừng tập luyện


Không phải ai mới bắt đầu là có thể nhảy tốt ngay được, đặc biệt khi đứng trên sân khấu. Dù có là một dancer chuyên nghiệp đi chăng nữa, đã biểu diễn hàng trăm tiết mục tương tự thì họ vẫn phải ra sức tập luyện cho lần biểu diễn sắp tới.

dance 3

Ảnh minh họa

Bạn có biết, để đem lại cho bạn một màn trình diễn ấn tượng, người thực hiện nó đã phải tập luyện ròng rã một thời gian dài,chỉ riêng cho một tiết mục ấy.
Có tập luyện trước, bạn mới biết mình cần làm những gì trên sân khấu, nhảy như thế nào, thần thái và phong cách biểu diễn ra sao.


Giống như thuyết trình vậy, bạn không thể nào trình bày một chủ đề mới một cách mạch lạc, ý tứ tuôn trào như mưa mà chưa hề luyện tập và có sự chuẩn bị trước.

dancw 4

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, tập luyện sẽ giúp cơ thể bạn quen dần với những động tác mới. Vì những động tác khó đòi hỏi phải có thời gian thì bạn mới làm được.


Đặc biệt việc tập luyện là rất quan trọng khi nhảy theo nhóm. Bởi vì một nhóm cần có sự phối hợp ăn ý, các thành viên phải kết nối với nhau như một thể thống nhất, những động tác cần sự đồng bộ với nhau.


Mà điều đó chỉ có thể thực hiện sau một công trình tập luyện vất vả. Cụ thể là đã tập vô số lần trước gương hay trước máy quay thì mới có được một màn biểu diễn suôn sẻ từ đầu đến cuối.


Hãy tập thật nhiều cho đến khi cơ thể bạn tự phản xạ với giai điệu, bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa.


2) Giữ thể trạng thật tốt

Trước một buổi ca nhạc, điều đáng sợ nhất đối với ca sĩ là để giọng khàn hay mất tiếng, khỏi cần tới khi ấy cũng biết đó là một buổi diễn không thành công.
Tương tự trước khi nhảy, bạn phải đảm bảo sức khỏe của mình luôn trong phong độ tốt nhất.

dancer 1

Ảnh minh họa

Bất cứ điều gì khiến bạn khó chịu trong người sẽ làm cho những động tác của bạn mất đi cái hồn của nó.


Đặc biệt điều kị nhất ở dancer là để bị chấn thương. Do vậy, bạn phải lưu ý tình trạng sức khỏe của mình, có chế độ ăn uống hợp lý , tập luyện nhiều nhưng đừng quá sức và cũng tránh vận động mạnh.


3) Tinh thần thật thoải mái


Tâm trạng không tốt sẽ tạo ra sức cản cho chính bạn. Vì cảm xúc là thứ quyết định hành động. Bạn càng tiêu cực bao nhiêu thì hành động càng vụng về bấy nhiêu.


Trạng thái tiêu cực dễ thấy nhất ở những người mới bắt đầu nhảy đó là thiếu tự tin, lo ngại những gì không hay có thể xảy ra đối với màn biểu diễn của mình.

dancer 2

Ảnh minh họa

Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh này và không biết làm gì để thoát ra được nó thì chính bạn đã tự tay làm hỏng màn biểu diễn của mình đó.


Có một cách để giúp bạn bước qua nỗi sợ đó, là hãy tập trung vào bản thân của bạn , tập trung vào những người bạn nhảy của bạn, còn ngoài ra đừng nghĩ ngợi gì khác, hãy nhảy như bạn đã tập luyện trước đó hàng chục lần và rồi bạn sẽ làm chủ cả sân khấu.

Tổng lượt bình luận: 0 - Tổng lượt trả lời: 0


Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TẠI FLYPRO ENTERTAINMENT

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Sản Xuất Phim
0901654479
HOÀI NAM
HOÀI NAM
Tổ Chức Sự Kiện
0901 274 479
THÚY NGA
THÚY NGA
Đào Tạo Nghệ Thuật
093 847 6979
HỒNG UYÊN
HỒNG UYÊN
Sản Xuất Âm Nhạc
093 847 6979
THÙY DUYÊN
THÙY DUYÊN
Tư Vấn Thu Âm
093 847 6979