Phương pháp luyện thanh để giọng hát TO KHỎE và đầy NỘI LỰC

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn bài tập luyện thanh giúp nâng cao giọng hát, phần nào cải thiện hơn chất giọng của bạn. Nếu các bạn luyện thanh đúng phương pháp chỉ trong thời gian ngắn các bạn sẽ cải thiện được giọng hát một cách đáng kể mà không cần tốn nhiều thời gian.

Phương pháp luyện thanh

Hơi thở : Cách lấy hơi cả mũi và miệng, các bạn sử dụng cơ bụng để lấy hơi, tập lấy hơi từ chậm đến nhanh dần để tạo thói quen lấy hơi bằng bụng trong khi hát. Lấy hơi và nhả hơi là phần quan trọng nhất của tập luyện giọng, giống như cái máy của chiếc xe vậy, máy ko trơn tru thì xe...ko lết đc.

Tập luyện bài tập kéo dài hơi ( hít sâu và xì qua khe răng sao cho hơi đều và dài ra ). Tập đẩy hơi liên tục từ chậm đến nhanh dần. Mở khẩu hình theo chiều dọc nhấc môi trên lên trong khi hát.

>>> Xem thêm Cách luyện tập hơi thở trong luyện thanh

Độ mạnh yếu khi hát: tuỳ từng câu từng chữ mà độ mạnh yếu khác nhau (đôi khi trong bản nhạc cũng có ghi), nên nhấn và nhả thanh đúng thì hát mới ko bị...hụt hơi mà vẫn có chiều sâu !

giọng to khỏe.jpg

Giữ nhịp và tông : Luyện 5 nguyên âm trong thanh nhạc ( a,I,ê,ô,u) các bạn chỉ cần độc 5 âm này từ thấp đến cao dần sao đó đọc từ cao đến thấp dần. Đọc gam đô trưởng ( Do , re, mi, fa, sol, la, si, do). Đọc gam la thứ (La, si, do, re, mi, fa, sol, la)

Xem thêm:

>>> Phân biệt nhịp và phách trong đệm hát

>>> Đã có cách giúp bạn không bị trật nhịp - Hãy vỗ tay khi hát!

Ăn uống và tập luyện điều độ: lý do khi say hát máu là vì những chất men và gas trong rượu hay nước ngọt làm thông thanh quản "tạm thời" (giống như việc hét to để làm thông thanh quản tạm thời) (throat permanently fluent period), cách này giúp hát máu lên nhưng sau đó là...tắt thanh quản ngày hôm sau ngay nếu quá sức !

Nên ăn và uống những chất làm giãn và thông thanh quản như bạc hà, nước giá (cái này cực tốt), nước đậu xanh,vv....và một gợi ý là nên hát và lúc 7-9h tối thì sẽ có hiệu quả nhất!

>>> Xem thêm Nên ăn gì, uống gì để hát hay?

giong to khoe.JPG

Cuối cùng như ai cũng biết, đó là năng khiếu, cho dù chỉ đóng vai trò 1% như cách Thomas Edison nói, nhưng...."năng khiếu" vẫn là rất quan trọng, nếu có sẵn cái này cộng với luyện tập bằng giọng hát sẽ khá lên rất nhiều! Nếu không có năng khiếu, các bạn chỉ cần chăm chi tập luyện 15phút/ ngày các bạn sẽ có một giọng hát như mong muốn .

Cùng FLYPRO trải nghiệm một buổi học thử hoàn toàn miễn phí với giảng viên đến từ nhạc viện, nhiều năm kinh nghiệm chỉ bằng một cuộc điện thoại!

Gọi ngay 093 847 6979 hoặc xem ngay khóa học thanh nhạc để được thông tin chi tiết về khóa học nhé!

Tự tin tỏa sáng ngay hôm nay!

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TẠI FLYPRO ENTERTAINMENT


luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
THÙY DUYÊN
THÙY DUYÊN
Tư Vấn Thu Âm
093 847 6979
HỒNG UYÊN
HỒNG UYÊN
Sản Xuất Âm Nhạc
093 847 6979
THÚY NGA
THÚY NGA
Đào Tạo Nghệ Thuật
093 847 6979
VĂN CƯỜNG
VĂN CƯỜNG
Tổ Chức Sự Kiện
090 127 4479
NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Sản Xuất Phim
093 847 6979

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Hotline
chat_icon
Zalo
chat_icon
Messenger
Thu gọn Mở rộng