Phương pháp luyện giọng hiệu quả (thanh nhạc)

-Thứ 1:Hiện nay một số bạn đặc biệt là các thành viên mình đàn thuộc dạng ổn có điều nhiều bạn chưa đủ tự tin vì giọng hát của mình, nhiều bạn đã nói với mình rằng do giọng hát mình không được hay, ko dám hát v.v..
-Thứ 2:Mình muốn giọng hát các thành viên ngày càng tiến bộ, một số bạn hát ổn có điều kỹ thuật hát vẫn chưa ok lắm,mình muốn các thành viên ngày càng đàn hay hơn,hát hay hơn, ngày càng nhiều tài năng...
Bài này dựa vào kiến thức thực tế mình đã trải qua, đảm bảo nếu các bạn chịu khó và kiên trì 1 tí chắc chắn sẽ thấy sự khác biệt.
Một số bạn thuộc dạng có giọng hay bẩm sinh vậy nên trong quá trình hát có thể tự nghiệm ra các kỹ thuật hát nhưng một số bạn không được nhưng vậy thì việc tập luyện là điều cần thiết.

Dưới đây là phương pháp luyện thanh nhạc của nhạc sĩ Anh Bằng -gồm các file nhạc hướng dẫn.Trong đó có rất đầy đủ các bài luyện thanh tuy nhiên luyện hết tất cả các bài đó thì rất khó,mất thời gian sợ rằng các bạn sẽ nản vì thế mình sẽ lọc ra một số bài cần thiết và hướng dẫn cách tập cho các bạn.

Đây là các bài tập đầy đủ:
Nam:http://www.4shared.com/file/8iHrGcBJ/Nam.html
Nữ:http://www.4shared.com/file/t6xKmSF-/Nu_online.html

Đây là các bài tập theo mình là cần thiết và nên tập (xoay quanh vấn đề ngân giọng nhưng tác dụng còn hơn thế nữa)
Bài tập 1:bài tập ngân giọng:
Độ ngân vang của giọng hát sẽ giúp bạn thể hiện bài hát một cách mượt mà hơn.Nhưng muốn ngân được giọng trước hết phải làm cho cổ họng thanh thoát và linh hoạt có thể rung được,đó là nội dung bài tập 1
Nam:http://www.4shared.com/audio/CSzfd9h...Giong-nam.html
Nữ:http://www.4shared.com/audio/6bHC4YD...nGiong-Nu.html
Các bạn không nên vội vàng,nên tập bài này trong vòng ít nhất một tuần và ngày nào cũng dành ra khoảng 20 phút để tập đến khi nào mà giọng rung được như đề của xe máy là ok bài 1.

Bài tập 2: Bài tập Âm ngân kéo dài và cường độ thay đổi
Tác dụng bài này là bắt đầu thực hành ngân giọng mà bạn đã làm được ở bài tập 1.Cường độ ( độ to của âm ngân) thay đổi làm cho cổ họng bạn linh hoạt hơn, hơi ra chuẩn hơn.
Cũng giống như bài 1, các bạn nên tập bài này trong vòng ít nhất 1 tuần, mỗi ngày 20 phút đến khi làm được như hướng dẫn là ok.Đến lúc này bạn có thể áp dụng ngân giọng vào các bài hát.
Nam:http://www.4shared.com/audio/UZB6Knv...aiVaCuong.html
Nữ:http://www.4shared.com/audio/fU2FtKo...aiVaCuong.html

Bài tập 3: Bài tập Âm ngân kết hợp âm hình tiết tấu thay đổi
Tác dụng bài này
-Nâng cao kỹ thuật ngân giọng, âm hình tiết tấu thay đổi làm âm ngân của bạn có đẳng cấp hơn so với những âm ngân thông thường.
-Độ cao giọng hát được tăng đáng kể khi bạn cố gắng đua theo cao độ của bài tập,tập đến khi tắt giọng không lên được nữa thì dừng.tiếp tục cố gắng vào ngày hôm sau.Bài này cần luyện lâu dài thì tác dụng rất tuyệt vời.Giọng hát lên được 0,5 cung cũng là ước mơ của nhiều người nhưng sau một thời gian luyện bài này cao độ của mình đã lên được 1,5 cung.
Nam:http://www.4shared.com/audio/hb2rieB...uThayDoi-.html
Nữ:http://www.4shared.com/audio/FX8w0vC...uThayDoi-.html

Đó là 3 bài theo mình nghĩ là khá đủ để lột xác một giọng hát, các bài còn lại nếu có thời gian các bạn cũng nên tập qua cho biết, nó giúp các bạn về phát âm,nảy âm, lên xuống linh hoạt,...

Trong quá trình tập luyện nếu các bạn có thắc mắc thì có thể comment ngay tại topic này mình sẽ giải đáp hoặc vào những buổi sinh hoạt mình sẽ hướng dẫn trực tiếp trong khả năng của mình cho các bạn có nhu cầu.

Tất nhiên có thể có nhiều phương pháp mà mình chưa biết đến, bạn nào quan tâm và đã thực nghiệm rồi thì có thể chia sẽ với mọi người luôn nhé!

zụ này rất là bổ ích với các bạn mới tập hát đấy ! Cái đĩa này của Anh Bằng là bí kíp của mình từ hồi năm 1 , lúc mới tập hát . Nhai đi nhai lại cái đĩa này không biết bao nhiêu lần, nên có 1 chút kinh nghiệm muốn share với mấy bạn thật sự máu me với cái zụ hát hò này , mình tin là ai cũng sẽ hát được và hát tốt, nếu như kiên trì và đam mê !
-Đầu tiên ,phải xác định là, giọng mỗi người là mỗi khác nhau, nên chúng ta không thể muốn giọng mình cao như Bằng Kiều là cao được hoặc trầm như Trần Hiếu là trầm được ^^ .
- Thứ hai, đừng nên cố gắng tập ngân rung ngay từ đầu , dù nghe tụi pì rồ nó ngân như tiếng violon , đó là kinh nghiệm xương máu của mình đó. Ca hát là nghệ thuật của hơi thở, bởi vậy các bạn có hãy tập hơi thở , chính xác hơn là tập thở , khi bạn đã có 1 nền hơi thở đúng, sâu , và dài , thì tự nhiên, giọng hát của bạn sẽ có độ ngân rung, tùy vào "nội công" của bạn ! Tập như thế nào : trong các file download phía trên, chắc chắn đã có rồi, mình chỉ xin nói thêm chút ít. Cái bài tập lấy hơi và "xì" ra từ từ ( bằng miệng ) , đó là bài tập mình nghĩ là tối quan trọng đấy ! Bạn hãy "xì" trước khi đi ngủ, buổi sáng thức dậy trước khi bước xuống giường, đang học giải lao cũng "xì", đi xe bus thay vì ngồi ngĩ ngợi vu vơ, hãy "xì" ( tức nhiên nhỏ thôi ) . Hãy tập cái đó 1 cách thường xuyên nhất có thể, khi nào độ dài cỡ khoảng 45s đến 1 phút , là tạm được rồi đấy ( tức nhiên là làm đúng kỹ thuật , đều hơi ). Bạn có thể test là có đều hơi hay kô, bằng cách "xì" với cây đèn cầy, ngọn lửa nghiêng đều và không dao động, là bạn đã làm đúng kỹ thuật rồi đấy. Lúc trước mình làm được khoảng 1 phút, lâu rồi chưa canh lại, kô biết h còn được mấy giây nữa . Nó sẽ giúp bạn điều khiển và làm chủ được làn hơi đi ra 1 cách ok nhất ! Phần móng !
- Thứ ba , phần luyện âm theo đĩa. Mình đã từng tập đi tập lại không biết bao nhiêu lần cái đĩa đó rồi, nhưng lúc đó là tự tập, thích là hát, thích là ...ré , không ai chỉ bảo cả. Sau này đi bôn ba nhiều, học lóm được chút ít, nên mới có 1 số điều chỉnh và kinh nghiệm . Các bạn luyện âm theo đĩa, chắc chắn sẽ kô có ai hướng dẫn cho bạn khẩu hình , vậy cách nào đây để đúng khẩu hình , chỉ còn cách xem tụi pro hát, nhìn cái miệng của tụi nó , mở dọc chứ không phải mở ngang ( hơi mơ hồ phải kô ), vậy thì cái phần đó tính sau. Quan trọng là hãy cố gắng vận dụng làn hơi của mình 1 cách triệt để ! Khi bạn xướng âm, không được "tựa" vào cổ , điều đó sẽ làm cho bạn hát rất mệt, cỡ 1 vài bài là thở như mới đá 1 trận chung kết xong , và sẽ kô lên level được nữa! Hãy vận dụng làn hơi từ dưới bụng, đẩy lên , làm thanh quản rung, và âm thanh đi ra , hãy nhớ : Không được gồng cổ lên mà gào ! Nếu ban đầu khó quá, thì hãy "tưởng tượng" , có 1 làn hơi từ dưới bụng đi lên, qua thanh quản, thanh quản rung, ta mở dọc miệng , trục là xương cái mẫu xương ngay dưới xương bàng tang của bạn , và âm thanh đi ra, "tưởng tượng" và luyện tập, 1 ngày các bạn làm đúng kỹ thuật !
Tập hát cũng như đá bóng, nếu không thường xuyên, sẽ không tiến bộ được ^^

Trên đây sơ sơ 1 chút kinh nghiệm của mình về cái này. mong các pro chỉ giáo thêm. Mình đã từ 1 tên nói giọng vịt đực, không biết hát hò là gì, mà h có thể đi hát lanh quanh kiếm tiền tiu zặt , là nhờ những bước đầu như thế đó .
Chúc các bạn thành công . Thân !

(Sưu tầm)

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TẠI FLYPRO ENTERTAINMENT


luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
THÙY DUYÊN
THÙY DUYÊN
Tư Vấn Thu Âm
093 847 6979
HỒNG UYÊN
HỒNG UYÊN
Sản Xuất Âm Nhạc
093 847 6979
THÚY NGA
THÚY NGA
Đào Tạo Nghệ Thuật
093 847 6979
VĂN CƯỜNG
VĂN CƯỜNG
Tổ Chức Sự Kiện
090 127 4479
NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Sản Xuất Phim
093 847 6979

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Hotline
chat_icon
Zalo
chat_icon
Messenger
Thu gọn Mở rộng