NHỮNG LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ VIỆC HỌC NHẢY


Nhảy là một trong những loại hình nghệ thuật lâu đời và đa dạng về thể loại.


Cụ thể, chỉ nhảy hiphop không thôi đã có nhiều dạng khác nhau như popping, krumping hay breakdance,…


Nhảy không chỉ thỏa mãn đam mê của những dancer mà nó còn đem lại nhiều giá trị to lớn khác, cho cả những ai không chuyên nữa.


Cùng FLYPRO điểm qua những lợi ích ấy nhé:


1) Đem lại cho bạn cơ thể tràn đầy năng lượng

Nhảy không được xem như một môn thể thao nhưng ích lợi mà nó mang lại đối với sức khỏe của chúng ta thì không phải bàn cãi.

Giống như Aerobic (thể dục nhịp điệu), khi nhảy chúng ta phải vận động liên tục. Đối với những thể loại nhảy “quẩy hết mình”, dancer phải vận động toàn bộ cơ thể: từ chân và tay đến hông, mông và cổ,..

nhay 1

Ảnh minh họa

Và thường thì một buổi tập nhảy sẽ kéo dài ít nhất 30 phút, tức là bạn sẽ phải vận động như thế trong suốt khoảng thời gian ấy. Với 30 phút đi bộ mỗi ngày, bạn cũng có đủ sức khỏe để ngăn ngừa bệnh tật rồi, vậy thì không khó để nhận ra lợi ích của việc nhảy đúng không nào.

Mỗi khi nhảy xong, cơ thể bạn sẽ toát ra nhiều mồ hôi và bạn cảm thấy thấm mệt.

Nhưng cảm giác khó chịu ấy sẽ nhanh chóng qua đi, thay vào đó bạn sẽ thấy tinh thần sảng khoái hơn, năng động hơn cho cả ngày còn lại.

Học nhảy cũng là cách để bạn cải thiện vóc dáng của mình và phòng những bệnh về tim mạch.


2) Thể hiện bản thân theo cách của bạn

Bạn không có khiếu về ca hát; hay tài lẻ gì nổi bật nhưng bạn lại rất muốn được thể hiện bản thân ở chốn đông người, muốn được tham gia vào các hoạt động nghệ thuật của trường lớp hay nơi bạn làm việc.

nhay 2

Ảnh minh họa

Vậy thì nhảy là một giải pháp tốt dành cho bạn. Bởi vì học nhảy rất đơn giản, bạn không cần phải có tài năng bẩm sinh như ca hát.

Cái bạn cần là bỏ chút thời gian để theo học nhảy ở các trung tâm dạy nhảy chuyên nghiệp, sau vài tháng luyện tập bạn đã có thể nhảy tự do được rồi.

Đó là một cách giúp bạn tự tin hơn, giúp bạn có nhiều bạn bè hơn khi có rất nhiều người cũng có sở thích về dance như bạn đấy.

Bạn hãy thử đi, đảm bảo bạn bè của bạn sẽ trầm trồ thán phục cho xem.


3) Hòa mình vào âm nhạc

Bạn có thích âm nhạc như bao người không? Âm nhạc có phải là người mà bạn tìm đến mỗi lúc có tâm sự? Nhưng đã có bao giờ bạn trò chuyện với người bạn của mình chưa? Hay chỉ lặng im thưởng thức nó?

Có thể bạn không để ý, mỗi khi bản nhạc bạn thích vang lên thì cơ thể bạn sẽ có những phản ứng đáp lại. Những phản ứng đó tuy còn hơi gượng gạo, nhưng cơ thể bạn muốn nói cho bạn biết rằng nó muốn hòa mình theo điệu nhạc.

Vấn đề là bạn không biết làm như thế nào có phải không?

Chỉ cần bạn muốn, bạn có thể tự trao cho mình cơ hội bằng việc học nhảy. Khi đó, bạn sẽ không gặp khó khăn để biểu đạt cảm xúc của mình và tìm ra được tiếng nói chung giữa mình với âm nhạc.

4) Phát huy tính sáng tạo bên trong bạn

Nhảy không chỉ là cứ lặp đi lặp lại các động tác đã cũ mà nó còn đòi hỏi sự sáng tạo ở mỗi dancer.

Bản thân mỗi dancer sẽ không bằng lòng với những gì đang có; đó là lý do họ không ngừng sáng tao để cho ra đời những động tác mới hơn, những điệu nhảy ấn tượng hơn, làm người xem phấn khích hơn.

nhay 3

Ảnh minh họa

Vì tính sáng tạo không ngừng nghỉ nên đã có nhiều thể loại nhảy ra đời làm cho bộ môn này ngày càng phong phú.


5) Đem lại giá trị vật chất

Không chỉ đem lại những giá trị về tinh thần mà nhảy còn giúp bạn làm ra tiền từ nó nữa. Bạn có thể nhảy cho bản thân, cũng có thể nhảy vì mọi người.

nhay 4

Ảnh minh họa

Một khi bạn tự tin về kỹ năng của mình, bạn có thể trình diễn ở các sự kiện, chương trình ca nhạc hoặc bạn có thể trở thành những vũ sư, biên đạo nhảy chuyên nghiệp chẳng hạn.

Tổng lượt bình luận: 0 - Tổng lượt trả lời: 0


Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TẠI FLYPRO ENTERTAINMENT

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Sản Xuất Phim
0901654479
HOÀI NAM
HOÀI NAM
Tổ Chức Sự Kiện
0901 274 479
THÚY NGA
THÚY NGA
Đào Tạo Nghệ Thuật
093 847 6979
HỒNG UYÊN
HỒNG UYÊN
Sản Xuất Âm Nhạc
093 847 6979
THÙY DUYÊN
THÙY DUYÊN
Tư Vấn Thu Âm
093 847 6979