Nghề PG và những kĩ năng giao tiếp cần có

Nghề PG và những kĩ năng giao tiếp cần có - Tổ chức sự kiện 1

Nghề PG cần có những kỹ năng giao tiếp tốt

Một số gợi ý sau đây có thể giúp bạn thành công trong giao tiếp :

1- Phải biết cách làm chủ cảm xúc của mình.

Hầu hết mọi người cho rằng làm chủ cảm xúc của mình hoàn toàn dễ dàng nhưng không hẳn là như vậy.Bởi muốn làm chủ cảm xúc của bạn trước mỗi cuộc giao tiếp thì bạn phải hiểu và phải biết chính cảm xúc của bạn đang đòi hỏi gì.Thường thì bạn không quan tâm đến nhưng khi đáp ứng được chính cảm xúc thật của bạn thì bạn mới có khả năng cho người đối thoại với bạn 1 cảm giác chân thật.Bằng không bạn chỉ đang lừa dối chính mình và người đối diện bạn sẽ cảm thấy cuộc nói chuyện không mấy thân thiện!

2- Diễn đạt một cách chân thành, thật lòng.

Nếu bạn chỉ làm chủ cảm xúc của mình trong cuộc đối thoại thôi thì vẫn chưa đủ để thực hiện được mục đích của mình. Bạn phải thể hiện cảm xúc ấy. Tức là bạn phải diễn đạt nó thông qua lời nói đầy tự tin và chân thật của chính bạn. Hãy đưa vào những lời chân thật ấy mong muốn, mục đích thực hiện cuộc đối thoại của bạn. Và bạn sẽ nhận lại được sự chân thật ấy, quan trọng hơn là bạn đạt được mục tiêu của cuộc giao tiếp!

3- Hãy lắng nghe và hiểu đúng những gì người khác nói.

Và đây là lưu ý bạn nên quan tâm một  cách đúng mức. Hiểu thôi vẫn chưa đủ mà phải hiều đúng. Hầu hết trong cuộc đối thoại, khi chưa nghe rõ đối phương nói gì ,bạn thường bỏ qua những chi tiết mà bạn cho là không quan trọng và dựa vào những chi tiết sau đó để suy luận thì bạn đang phạm một sai lầm có thể chấm dứt mối quan hệ của bạn. Nguyên nhân của việc này là do bạn sợ rằng khi nhắc lại chi tiết đó bạn sẽ bị đánh giá thấp về khả năng suy luận, bị cho là không chú ý khi giao tiếp….nhưng nếu bạn không thành thật hỏi lại khi bạn chưa hiểu đúng thì hậu quả khó có thể biết được. Lời khuyên cho bạn là hãy chủ động và mạnh dạn hỏi lại những gì bạn chưa hiểu. Điều đó sẽ làm cho cuộc đối thoại của bạn thêm hiệu quả và đối tác sẽ đánh giá cao khả năng thành công của bạn.

Nghề PG và những kĩ năng giao tiếp cần có - Tổ chức sự kiện 2

Nghề PG và những kĩ năng giao tiếp cần có

4- Quan tâm tới người đối thoại - nghệ thuật khiến người đối thoại hài lòng

Bạn đã làm rất tốt 3 lưu ý trên và đây là lưu ý để bạn kết thúc cuộc nói chuyện tuyệt với của mình. Bạn đừng nghĩ rằng bạn thực hiện cuộc đối thoại này để bán được sản phẩm hay để xã giao bình thường nhằm duy trì mối quan hệ của bạn, mà bạn hãy kết thúc cuộc đối thoại đầy lịch sự và ân cần. Hãy hỏi về những gì người đối thoại với bạn quan tâm ngoài mục đích của cuộc đối thoại, hay đơn giản là hỏi thăm về gia đình, sở thích mới,….những gì mà bạn biết về người đó. Điều đó sẽ ghi dấu trong đầu người đối thoại rằng bạn là người đặc biệt mà họ muốn tiếp xúc với bạn nhiều hơn.

Khi đó bạn là người tuyệt vời và chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công từ nghệ thuật giao tiếp. 

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TẠI FLYPRO ENTERTAINMENT


luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
THÙY DUYÊN
THÙY DUYÊN
Tư Vấn Thu Âm
093 847 6979
HỒNG UYÊN
HỒNG UYÊN
Sản Xuất Âm Nhạc
093 847 6979
THÚY NGA
THÚY NGA
Đào Tạo Nghệ Thuật
093 847 6979
Ngọc Hội
Ngọc Hội
Tổ Chức Sự Kiện
090 127 4479
NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Sản Xuất Phim
090 165 4479

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!