LÀM 7 ĐIỀU SAU GIÚP BẠN TỰ TIN THI THANH NHẠC

Trước khi đến phần dự thi thanh nhạc, bạn có cảm giác hồi hộp, lo lắng cũng hết sức bình thường. Các dấu hiệu miệng khô, tay đổ mồ hôi, run rẩy hay trong người cảm thấy khó chịu là vô cùng phổ biến. Nhưng điều đó sẽ gây ảnh hưởng khá lớn đến quá trình thi thanh nhạc của bạn. Sau đây là một số lời khuyên giúp vượt qua sự lo lắng và cảm xúc hồi hộp để hoàn thành tốt phần dự thi.

1. GIỮ GÌN SỨC KHỎE GIÚP BẠN TỰ TIN THI THANH NHẠC

Trong thời gian chuẩn bị cho buổi thi thanh nhạc, ăn uống và nghỉ ngơi đúng cách là rất cần thiết. Nếu một người đang mệt mỏi và xuống tinh thần, họ sẽ bắt đầu nghi ngờ khả năng của mình, và điều này gia tăng sự căng thẳng trước và trong khi thi.

2. BIỂU DIỄN TRƯỚC BẠN BÈ VÀ NGƯỜI THÂN

tu-tin-thi-thanh-nhac-1

(Hình minh hoạ)

Bước vào một cuộc thi thanh nhạc là một cách thực hành tốt. Một khi cảm thấy thoải mái với tiết mục của mình thì hãy nhờ gia đình hoặc bạn bè lắng nghe. Gia đình nhỏ cùng với sự cổ vũ của họ cũng đủ tạo nên một không gian giúp người dự thi có sự chuẩn bị tốt cho buổi thi thực sự.

3. KIỂM SOÁT HƠI THỞ

Triệu chứng phổ biến của sự căng thẳng là hơi thở gấp gáp. Một trong những cách tốt nhất để giữ bình tĩnh là kiểm soát tốt hơi thở. Tại sao không thử thực hành một số bài tập thở như hít vào nhẹ nhàng 5 lần bằng mũi và sau đó thở ra bằng miệng. Điều này vô cùng hữu ích đặc biệt khi bạn thi thanh nhạc. Hãy tập trung vào việc đếm nhịp thở của mình và lặp lại điều này cho đến khi cảm thấy bình tĩnh và có thể kiểm soát chúng.

4. NỤ CƯỜI GIÚP BẠN TỰ TIN THI THANH NHẠC

Khi bước vào phòng thi thanh nhạc, hãy mỉm cười với ban giám khảo. Điều này có vẻ là dễ làm hơn nói nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết nụ cười giúp mình cảm thấy thoải mái hơn. Hành động mỉm cười, sẽ góp phần tiết ra các hormone cảm xúc tốt, giúp thư giãn, cải thiện tâm trạng, tự tin thi thanh nhạc.

5. TẬP TRUNG VÀO ÂM NHẠC VÀ GIAI ĐIỆU BÀI HÁT

Hãy chắc chắn rằng bạn không quên lý do tại sao mình ở đây để bắt đầu hát! Trước khi hát, nhắc nhở bản thân rằng bạn đang ở đây để chứng minh khả năng của bạn sau một quá trình luyện tập không hề đơn giản. Buổi thi thanh nhạc, thay vì tập trung vào ban giám khảo có thể khiến bạn thiếu tự tin, hãy tập trung vào việc truyền tải cảm xúc của bài hát qua giọng hát điêu luyện của mình.

thi_thanh_nhac

6. HÌNH DUNG THÀNH CÔNG SAU BUỔI THI

Đây là điều mà các học viên của Flypro thường thực hiện trước khi tham gia buổi thi, nó giúp tâm trí được tập trung một cách mạnh mẽ nhất. Trước mỗi buổi luyện tập thanh nhạc hàng ngày, có thể dành vài phút hình dung rằng mình tự tin và thành công ra sao trong khi biểu diễn, đây là những cảm xúc có thể tái hiện trong phần thi thực sự.

7. ĐỪNG LO LẮNG VỀ NHỮNG SAI LẦM

Đây là điều rất bình thường trong bất cứ buổi thi nào, bạn sợ bị ban giám khảo bắt lỗi này nọ, sợ phần thi thanh nhạc của bạn sẽ không hoàn hảo như bạn mong đợi... Tất cả chúng ta đều có thể mắc sai lầm. Quá lo lắng về điều đó chỉ khiến bạn mất tự tin và mắc nhiều lỗi hơn nữa mà thôi.

Thay vì như vậy, bạn cứ hát với tất cả những kỹ năng và cảm xúc mà bạn có, chìm đắm hoàn toàn vào bản nhạc, thể hiện nó một cách tinh tế bằng cả trái tim. Một điều quan trọng nữa khi thi thanh nhạc là hãy tận hưởng chính bài thi của mình, hãy làm cho nó thú vị và nhịp nhàng hơn thay vì cố gắng đạt đến sự hoàn hảo.

Nếu bạn đam mê ca hát, hoặc muốn trở thành ca sĩ nhưng chưa có kỹ năng hay kinh nghiệm, hãy tham khảo:

Khoá học thanh nhạc cơ bản tại Flypro

Khoá học đào tạo ca sĩ chuyên nghiệp tại Flypro

Và nhiều thông tin bổ ích hơn nữa tại Flypro.vn

LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY QUẢNG CÁO TRUYỀN THÔNG GIẢI TRÍ FLYPRO:

Hotline: [ 093 847 6979 ]

Email: info@flypro.vn

Địa chỉ: 891/10 Nguyễn Kiệm, P.3, Gò Vấp, TP.HCM

TAGs: 7 điều giúp tự tin khi thi thanh nhạc | học thanh nhạc ở đâu tốt | địa chỉ học thanh nhạc uy tín tại TP.HCM | nơi học thanh nhac phù hợp với người trẻ

Tổng lượt bình luận: 0 - Tổng lượt trả lời: 0


Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TẠI FLYPRO ENTERTAINMENT

luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn

NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Sản Xuất Phim
0901654479
HOÀI NAM
HOÀI NAM
Tổ Chức Sự Kiện
0901 274 479
THÚY NGA
THÚY NGA
Đào Tạo Nghệ Thuật
093 847 6979
HỒNG UYÊN
HỒNG UYÊN
Sản Xuất Âm Nhạc
093 847 6979
THÙY DUYÊN
THÙY DUYÊN
Tư Vấn Thu Âm
093 847 6979