7 đặc điểm của một sự kiện thành công

Trong thực tiễn, một công ty hoạt động với nhiều cách thu hút khách hàng khác nhau. Một số tập trung vào việc gây quỹ đối với các công ty có thu nhập cao, và một số thì bắt đầu từ các chiến dịch truyền thông trực tuyến và xã hội.

Nhưng gần như tất cả mọi công ty đều quan tâm đến việc tổ chức những sự kiện. Nó có thể là hội nghị tri ân khách hàng, giới thiệu sản phẩm… dù là sự kiện gì, nó phải thu hút được khách hàng và tạo truyền thông tốt.

to chuc su kien

Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt của những sự kiện thành công?

Dưới đây là bảy điểm chung của một sự kiện thành công đều có:

Mục tiêu vững chắc: các sự kiện thành công nhất luôn bắt đầu với các mục tiêu rõ ràng. Bạn phải biết chính xác những gì bạn đang cố gắng hoàn thành và sự kiện này có phù hợp với chiến lược của bạn không trước khi bạn lên ý tưởng cho sự kiện. Bạn hy vọng có thêm nhiều khách hàng mới? Bạn muốn truyền thông thương hiệu đến mọi người? Bạn đang tìm kiếm hỗ trợ cho một sáng kiến ​​mới? Vâng vâng, tất cả câu hỏi sẽ làm cho mục tiêu của bạn trở nên rõ ràng hơn.

Nhấn mạnh thương hiệu của bạn: mặc dù từ "thương hiệu" là một từ có phần chung chung, nhưng việc phân biệt bạn với tất cả các đối thủ là một việc hết sức quan trọng. Và các sự kiện của bạn sẽ chỉ thực sự hiệu quả nếu chúng thể hiện được màu sắc thương hiệu của bạn. Nếu thương hiệu của bạn là về quay phim, bạn hoàn toàn có thể tổ chức một cuộc dựng clip viral, phải không?

Tip: thiết kế sự kiện của bạn với màu sắc, hình ảnh và biểu tượng của thương hiệu để nhắc nhở khách tham dự rằng họ thật sự đang ở đâu.

su kien thanh cong

Tính toán chi phí hợp lý: tổ chức sự kiện là một cách tốn kém để thu hút khách hàng. Tuy có thể về mặt truyền thông cực kỳ hiệu quả nhưng chắc chắn một điều là tổ chức sự kiện đắt hơn bạn tưởng. Một khi bảng lập kế hoạch sự kiện phát sinh thêm vấn đề, điều đó có nghĩa là chi phí sẽ đội lên.

Tip: hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị một ngân sách dự phòng. Ngân sách này bao gồm các chi phí về nhân sự, thiết bị, địa điểm… hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để tính toán giúp bạn một ngân sách cần có để tổ chức một sự kiện thành công.

Lập kế hoạch trước: thật dễ dàng để bị cuốn vào sự hào hứng khi tổ chức sự kiện và thêm hoặc bớt đi những thứ đã được lên kế hoạch. Nhưng sự kiện của bạn không phải là thứ tạp nham với đầy đủ những thứ sáng tạo, kỳ dị. Hãy tiết chế và lập một kế hoạch phù hợp với mục tiêu của bạn. Và thực hiện theo đúng những gì đã dự định, đừng thay đổi quá nhiều vào phút chót. Bạn có thể sẽ bị rối tung vì chính bạn.

to chuc su kien thanh cong

Tối ưu hóa sự kiện: một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng tôi thấy ở các công ty khi tổ chức sự kiện là không tận dụng hết ưu điểm của sự kiện. Một sự kiện chưa hẳn là chấm dứt khi nó kết thúc. Trên thực tế, công việc thực sự mới bắt đầu từ ngày hôm sau. Ví dụ: nếu mục tiêu của sự kiện là để có thêm được nhiều khách hàng mới biết đến sản phẩm, bạn sẽ cần nhanh chóng tận dụng những cảm giác tốt do sự kiện tạo ra và cung cấp thêm thông tin sản phẩm hoặc các trò chơi cho khách hàng của bạn để họ có thêm hứng thú.

Phân tích hiệu quả: sự kiện là một khoản đầu tư và bất kỳ sự đầu tư nào cũng cần được phân tích về tính hiệu quả của nó. Bạn có hoàn thành được mục tiêu bạn đặt ra qua sự kiện? Chi phí bạn bỏ ra có phù hợp với lợi ích mà bạn đạt được? Hãy xây dựng một bản phân tích hiệu quả trong mỗi sự kiện để rút ra kinh nghiệm cho những sự kiện tiếp theo.

Liên hệ FLYPRO

Vui lòng liên hệ để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn
Hotline: 0901 274 479 (24/7)

Hoặc gửi yêu cầu về Email: lienhe@rangdanhviet.com

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SỰ KIỆN RẠNG DANH VIỆT
Địa chỉ: 891/12 Nguyễn Kiệm – P.3 – Q.Gò Vấp – TP.HCM

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TẠI FLYPRO ENTERTAINMENT


luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
THÙY DUYÊN
THÙY DUYÊN
Tư Vấn Thu Âm
093 847 6979
HỒNG UYÊN
HỒNG UYÊN
Sản Xuất Âm Nhạc
093 847 6979
THÚY NGA
THÚY NGA
Đào Tạo Nghệ Thuật
093 847 6979
Ngọc Hội
Ngọc Hội
Tổ Chức Sự Kiện
090 127 4479
NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Sản Xuất Phim
090 165 4479

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!