10 mẹo vừa hát vừa đàn chuyên nghiệp

 

     Trong lĩnh vực âm nhạc hiện nay vấn đề vừa đàn vừa hát không có gì là quá cao siêu,khó khăn mà  phải qua quá trình tập luyện chăm chỉ hằng ngày. Vì vậy nếu bạn đang không thể vừa đàn vừa hát cùng một lúc thì cũng đừng lo lắng, hoang mang hay tủi thân bởi điều đó là hoàn toàn bình thường.Sau đây là những cách bổ ích để giúp bạn tốt hơn.

1. Bắt đầu với những bài hát dễ dàng.

   Đầu tiên hãy chọn bài hát mà bạn thích hoặc một đoạn nhạc dễ chơi. Chọn một đoạn nhạc dễ chơi với các hợp âm dễ đánh và cũng dễ hát. Bắt đầu với một bản nhạc khó có thể làm cho bạn bị áp lực và nản lòng.

2. Hát đúng tông

   Khi đệm hát thì sợ nhất là ca sĩ hát sai tông, vì hát sai nhịp thì bạn có thể đuổi theo ca sĩ được chứ sai tông mà không biết chỉnh thì vô phương cứu chữa. Không chỉ người đánh nản mà người hát cũng ngại cộng thêm người nghe cũng chán. Mà khi bạn tập vừa đánh đàn vừa hát thì bạn chính là nhạc công, ca sĩ và khán giả luôn. Vì vậy đừng hát sai tông!

 3.Thuộc bài hát

   Việc thuộc lời bài hát sẽ giúp bạn rất nhiều vì bạn sẽ không còn phải suy nghĩ đến lời bài hát nữa, có như vậy thì bạn mới có thể thoải mái được. Sau này khi đã có thể vừa đánh đàn vừa hát rồi thì mọi thứ dễ dàng hơn, bạn sẽ có khả năng vừa xem lời vừa hát vừa đánh đàn luôn! Ghê chưa!!!!

 4. Nghe bài hát thật kỹ

   Trước khi bắt đầu tập chơi và hát cùng lúc, trước tiên bạn cần nghe bài hát mà bạn chọn thật nhiều lần. Nghe bài hát trên iPod, iPad cho đến khi bạn thuộc làu bài hát này, để bài hát ngấm vào người bạn. Tập nghe giai điệu, lắng nghe lời bài hát, nghe âm  guitar trong bài và nghe nhịp của bài hát. Bạn hãy tập đếm nhịp của bài hát bằng cách lắng nghe tiếng trống giữ nhịp của bài.

 5.Thuộc hợp âm, cấu trúc bài hát

    Nếu bạn đang đánh mà cứ phải nhớ xem tới hợp âm gì rồi thì cũng rất khó để có thể đánh cho nhuyễn được. Hãy chắc chắn rằng bạn thuộc hợp âm của toàn bộ bài hát, chuyển đoạn thì đánh hợp âm gì, kết bài hợp âm gì v.v…

 6.Đánh đàn thật nhuyễn, đúng nhịp

    Chắc chắn bạn không thể vừa đánh đàn vừa hát nếu bạn đánh sai nhịp cả. Bạn cần phải đảm bảo mình đánh đúng và đủ nhịp, chưa cần phải đánh hay có nhấn nhá này nọ nhưng phải đúng nhịp! Nhịp là nền tảng của đệm hát vậy nên bạn hãy thật nghiêm khắc với bản thân mình khi tập nhịp. Tập với metronome (máy gõ nhịp) sẽ giúp bạn đánh chuẩn hơn, bạn có thể download phần mêm metronome tại cuối bài viết này.

  7.Tập hát cùng

     Bạn hãy in ra lời bài hát và tập hát lời trong lúc nghe bài hát gốc phát ra từ máy. Có gắng hát sao cho thật giống, nhất là lời bài hát và nhịp điệu của bài.

  8.Tập chậm
     Đó là phương pháp để hát và chơi một cách chính xác, mặc dù chậm, hơn là để chơi dối ở tốc độ nhanh. Tập từng khuôn từng khuôn cho tới khi bạn vừa chơi vừa hát mà không bị lỗi nào. Tốc độ sẽ đến khi bạn chơi nó chính xác

   9.Thực hành cho tới khi hoàn hảo

      Sau đó thì bạn bắt đầu thực hành nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Bạn càng thực hành thì càng tốt. Tiếp tục nghe bài hát bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào bạn có thể. Hãy tiếp tục nghe nhịp điệu, tiếp tục đếm, tiếp tục hát bài hát, ghi nhớ lời bài hát và tiếp tục luyện tập guitar của bạn.

Qua một thời gian tập và hát như vậy bạn sẽ cảm thấy nhuần nhuyễn, có thể cầm guitar và chơi một cách rất tự nhiên. Hãy tranh thủ biểu diễn cho những bạn bè hay người thân nghe trước, làm vậy bạn sẽ tự tin hơn khi biểu diễn. Đến lúc này thì có thể xem bạn là một nghệ sĩ và là một ca sĩ nghiệp dư rồi

   10.Học thanh nhạc

        Ngoài các phương pháp trên thì còn một phương pháp là học thanh nhạc là phương pháp nhanh nhất để có thể vừa đàn vừa hát nếu bạn thắc mắc không biết học chỗ nào là uy tín,chất lượng,giá mềm thì hãy đến trung tâm THU ÂM VIỆT.Sẽ có một đội ngủ giáo viên chuyên nghiệp dạy tận tình cho bạn .Hi vọng sẽ được gặp bạn tại trung tâm THU ÂM VIỆT vào một ngày gần nhất nhé.

   .

     

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TẠI FLYPRO ENTERTAINMENT


luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
THÙY DUYÊN
THÙY DUYÊN
Tư Vấn Thu Âm
093 847 6979
HỒNG UYÊN
HỒNG UYÊN
Sản Xuất Âm Nhạc
093 847 6979
THÚY NGA
THÚY NGA
Đào Tạo Nghệ Thuật
093 847 6979
Ngọc Hội
Ngọc Hội
Tổ Chức Sự Kiện
090 127 4479
NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Sản Xuất Phim
090 165 4479

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!