Tiết Kiệm Chi Phí - Hướng Dẫn Luyện Thanh Tại Nhà Hiệu Quả

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO TRUYỀN THÔNG GIẢI TRÍ FLYPRO
Hotline: 093 847 6979 
Email: info@flypro.vn

  • Click ngay đăng ký đặt lịch thu tại THU ÂM VIỆT chúng tôi chính là người nâng tầm ước mơ trở thành ca sĩ của bạn! 

1.  Luyện cách mở khẩu hình để hát tròn chữ hơn

  • Mở khẩu hình chính là một trong các kỹ năng quan trọng giúp bạn hát tròn vành và rõ chữ. Ngoài ra, khi đã mở khẩu hình tốt thì bạn cũng biết cách lấy hơi và nhả chữ đúng hơn. Để làm được điều này, khi hát bạn phải mở rộng miệng, phát âm từng chữ thật rõ ràng. Tuy nhiên, không phải cứ mở miệng càng to thì càng hát hay. Mà độ mở khẩu hình còn phụ thuộc vào âm điệu, câu hát.
  • Do đó, khi tự luyện thanh nhạc tại nhà thì bạn cũng nên nhớ đừng mở khẩu hình quá rộng. Việc mở khẩu hình quá rộng, quá lâu dễ khiến quai hàm bị cứng và mỏi. Từ đó việc tập luyện bị ảnh hưởng và không mang lại hiệu quả như mong muốn.

2.  Luyện cách mở thanh quản để hát hay hơn

  • Mở thanh quản tốt không chỉ giúp bạn hát cao mà còn giúp bạn hát bền hơn, dài hơi hơn. Khi hát các bài hát cần ngân xa thì thanh quản phải mở rộng giúp cổ họng linh hoạt để dễ dàng rung thanh quản và hơi cũng dễ thoát ra hơn, giúp cho câu hát trở nên tròn chữ và truyền cảm hơn.
  • Do đó, để có giọng hát cao, bạn phải thưởng xuyên tập mở thanh quản theo cách sau. Đầu tiên bạn đứng trước một chiếc gương. Khoảng cách từ bạn đến gương khoảng 1 cánh tay. Sau đó bạn mở miệng to ra, ấn lưỡi xuống sao cho khi nhìn vào miệng thấy giống hình chữ U và nhìn thấy lưỡi gà là bạn đã thực hiện đúng cách. Thực hiện cách này nhiều lần sẽ giúp bạn nhanh chóng hát được các câu cao cần hơi dài.

3. Tập thở để có hơi dài hơn

  • Tập thở là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình tự luyện thanh nhạc. Bởi nếu bạn thở không đúng cách, hơi không dài thì khó lòng hát được trọn vẹn một bài hát. Khi hơi thở tốt thì bạn có thể ngân nga, luyến láy, hát dồn dập sôi nổi,…ở bất kỳ thể loại âm nhạc hoặc bài hát nào. Để có thể thở tốt trong khi hát thì khi lấy hơi bạn phải lấy hơi từ mũi. Sau đó cho hơi qua vòm họng rồi xuống dưới bụng. Hơi bạn lấy được sẽ ém ở bụng và được nhả ra chậm hay nhanh là tùy vào câu hát.
  • Muốn tập thở đúng cách để hát hay hơn thì bạn có thể áp dụng bài tập đơn giản sau. Bài tập có tên là tập thối nến. Đây là phương pháp khá đơn giản, tiết kiệm mà vẫn hiệu quả cao.
  • Đầu tiên, bạn thắp một ngọn nến nhỏ, ngồi cách ngọn nến một khoảng 50cm. Sau đó bạn lấy một hơi thật sâu và thổi nến đều hơi sao cho ngọn nến rung đều cho đến khi dứt hơn là được. Thường khi thổi được một lúc hơi của bạn bị yếu đi nên cường độ bắt đầu nhỏ lại. Tuy nhiên, khi tập bạn phải cố gắng luyện sao cho hơi ra lúc đầu và lúc cuối đều y nhau. Có như vậy thì khi hát mới không gặp tình trạng dư hơi, thiếu hơi. Bạn cũng nên nhớ, khi lấy hơi thì lấy hơi vào bụng chứ không phải lấy hơi vào ngực. Vì bụng có khả năng chứa hơi nhiều, ém hơi tốt hơn nên độ nhả hơi sẽ chuẩn hơn.

Trên đây là vài bí quyết đơn giản cho bạn có thể tự luyện thanh nhạc ngay tại nhà. Những bài tập trên rất phù hợp cho những người mới bắt đầu luyện thanh học hát. Do đó, nếu sau một thời gian bạn tập luyện khá nhuần nhuyễn rồi thì nên chuyển sang những bài tập phức tạp và cao hơn. Bạn có thể mua tài liệu thanh nhạc để tự luyện ở nhà.

Nếu bạn có những kinh nghiệm cá nhân khi thu âm, đừng ngần ngại chia sẻ với THU ÂM VIỆT nhé! Cùng THU ÂM VIỆT trải nghiệm thu âm và quay MV ca nhạc với Kĩ Thuật Viên đến từ nhạc viện, nhiều năm kinh nghiệm chỉ bằng một cuộc điện thoại! Gọi ngay 093 847 6979 hoặc click ngay đăng ký thu âm để được thông tin chi tiết nhé! Tự tin tỏa sáng ngay hôm nay!

Chúc bạn có một buổi thu âm đầy trải nghiệm và thành công.

Tổng lượt bình luận: {{totalComments}} - Tổng lượt trả lời: {{totalReplies}}


{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}} Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

{{comment.users.user_name}} {{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

Có thể bạn quan tâm

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TẠI FLYPRO ENTERTAINMENT


luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
THÙY DUYÊN
THÙY DUYÊN
Tư Vấn Thu Âm
093 847 6979
HỒNG UYÊN
HỒNG UYÊN
Sản Xuất Âm Nhạc
093 847 6979
THÚY NGA
THÚY NGA
Đào Tạo Nghệ Thuật
093 847 6979
Ngọc Hội
Ngọc Hội
Tổ Chức Sự Kiện
090 127 4479
NHƯ QUỲNH
NHƯ QUỲNH
Sản Xuất Phim
090 165 4479

Bạn muốn tư vấn?


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!